Thứ Hai, 21/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30
 Các nữ tuyển thủ vỡ oà trong niềm vui khi Hải Yến đánh đầu tung lưới tuyển nữ Thái Lan (Ảnh: TTXVN)

Hiệp 1, đội tuyển nữ Việt Nam chơi chủ động và triển khai nhiều pha phối hợp ăn ý buộc các nữ cầu thủ Thái Lan phải lùi sâu đội hình phòng ngự. Cơ hội mở ra với Tuyết Dung, Huỳnh Như nhưng bộ đôi này không thể tận dụng.

Bước vào hiệp 2, tại phút 51, Taneekarn Dangda đánh đầu tung lưới nữ Việt Nam. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận vì trước đó nữ tiền đạo Thái Lan này đã việt vị.

Đội tuyển nữ Việt Nam có một số cơ hội ghi bàn, nhưng các nữ cầu thủ của chúng ta không tận dụng thành công.

Phút 72, Bích Thủy đi bóng tốc độ rồi tạt bóng vào trong, tiếc là cú đánh đầu của Huỳnh Như lại đi chệch cột dọc; phút 77, Huỳnh Như có tình huống đi bóng tốc độ và buộc Saengchen phạm lỗi bên ngoài vòng cấm; phút 87, Bích Thùy có pha xử lý khéo léo loại hậu vệ Thái Lan, tiếc là cú đá sau của cô đã đưa bóng đi vọt xà ngang.

Sau 90 phút chính thức, không có bàn thắng nào được ghi trong, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Thái Lan phải bước vào hiệp phụ.

 Niềm vui của đội tuyển nữ Việt Nam với tấm HCV SEA Games 30

Ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, từ quả đá phạt của Tuyết Dung, hậu vệ Thái Lan cản phá và Hải Yến băng vào đánh đầu nối, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trận đấu kết thúc, đội tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 và giành tấm HCV SEA Games 30.

Đây cũng là lần thứ 6 bóng đá nữ Việt Nam vô địch ở SEA Games./.

Hoàng Nam

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>