Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Du lịch tại chỗ qua các miền ẩm thực ngay giữa lòng TP Hồ Chí Minh

 Ảnh minh họa (Ảnh: nhandan.com)

Liên hoan có hơn 100 gian hàng được chia làm bảy khu vực ẩm thực với nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc dành cho các thực khách trong nước, ngoài nước nhân dịp đón năm mới 2018, là cơ hội thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế ngày càng bền vững.

Tham dự hoạt động ở các khu vực sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật ẩm thực hấp dẫn, từ việc tìm hiểu ở các gian trưng bày, xem trình diễn quy trình, học hỏi cho đến trực tiếp tham gia làm các món ăn.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch thành phố, đơn vị tổ chức liên hoan, đây là sự kiện quảng bá du lịch, tôn vinh nghệ thuật ẩm thực và tài năng của các đầu bếp Việt Nam trong việc chế biến món ăn dân tộc và món ăn các nước.

Liên hoan còn có sự tham gia của đầu bếp các nhà hàng, khách sạn đến từ các nước trong khu vực, châu Âu, Nam Mỹ...

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, ca múa nhạc đương đại của Việt Nam và các nước cùng các sân chơi giải trí, giới thiệu văn hóa dân tộc được tổ chức trong thời gian liên hoan ở từng khu vực ẩm thực.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn thiết kế các mô hình di sản kiến trúc tiêu biểu ở các nước, giúp khách tham quan chụp hình lưu niệm cùng các chương trình nghệ thuật đường phố hấp dẫn, biểu diễn thời trang và vũ đạo, trải nghiệm nghề nghiệp ở các lĩnh vực liên quan du lịch.

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước được tổ chức định kỳ hằng năm, thu hút khoảng hơn 300 nghìn lượt khách tham dự, như một cuộc hành trình thú vị, du lịch tại chỗ qua các miền ẩm thực ngay giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh./.

Phong Lan (theo nhandan.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi