Chủ Nhật, 21/10/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Giải thưởng KOVA thứ 15 vinh danh 2 công trình và nhiều tấm gương
Trao giải thưởng KOVA hạng mục Kiến tạo cho phó giáo sư-tiến sỹ Lê Thị Tuyết Lan (thứ hai bên trái qua)  (Ảnh: TTXVN) 

Đây là Giải thưởng thường niên uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002 và từ năm 2012.

Năm nay Giải thưởng KOVA lần thứ 15 - năm 2017 vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng thuộc “Hạng mục Kiến tạo” là Chương trình “Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay” của Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Công trình “Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến” của Bệnh viện Hùng Vương TP Hồ Chí Minh.

Hạng mục sống đẹp vinh danh 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp; Hạng mục triển vọng có 7 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học được trao giải; Hạng mục học bổng nghị lực KOVA có 118 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng vẫn vươn lên học giỏi từ 41 trường đại học công lập trên cả nước được trao giải thưởng.

Tại Lễ trao giải, giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA đánh giá cao những cống hiến của phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe cũng như những thành công của Tập đoàn sơn KOVA trong suốt thời gian qua.

Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong những người nhận giải thưởng mà lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua Giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công.

Trải qua 15 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế-xã hội.

Giải thưởng KOVA dành trao cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp,” những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Giải thưởng không hạn chế tuổi tác. Đến nay độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi…

Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Nguyễn Thị Doan tin tưởng, trong lĩnh vực của mình, mỗi người tiếp tục phát huy được tinh thần Giải thưởng KOVA, đam mê nghiên cứu, tự học thành tài để đem lại những giá trị to lớn cho cộng đồng, xã hội./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi