Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hát bội ở Vĩnh Long thu hút nhiều du khách quốc tế đến xem

 Du khách được nghệ sĩ hướng dẫn các động tác đơn giản.

  (Ảnh: nhandan.com.vn)

Đây là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long được Trung tâm Thông tin- Xúc tiến du lịch Vĩnh Long (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long) lập kế hoạch tổ chức khảo sát phát triển sản phẩm du lịch và biểu diễn thử nghiệm, giới thiệu loại hình nghệ thuật hát bội, phục vụ khách du lịch đến tham quan Vĩnh Long. Từ đó, tổ chức lồng ghép biểu diễn thử nghiệm giới thiệu loại hình nghệ thuật hát bội đến các doanh nghiệp du lịch lữ hành, phục vụ khách tham quan du lịch tại Vĩnh Long.

Chương trình phối hợp với Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm, liên hệ với nhóm nghệ nhân và quy tụ các diễn viên trong đoàn hát bội Đồng Thinh trước đây; tập trung lại, thuê đạo diễn sắp xếp tập luyện, chọn dựng trích đoạn các tuồng tích nổi tiếng để trình diễn.

Du khách xem biểu diễn rất thích thú với phần trình diễn của các nghệ sĩ. Đặc biệt, nhiều du khách được các diễn viên hát bội hướng dẫn các điệu múa phi ngựa, múa đao…Ngoài ra, du khách cũng được chụp hình lưu niệm chung với các nghệ sĩ hát bội và người dân xung quanh.

Bà Carol Enns (du khách Mỹ), cho biết: “Đoàn nghệ thuật này đã có buổi biểu diễn thật là tuyệt vời. Trang phục rất đẹp và đã giới thiệu văn hóa của địa phương cho khách du lịch. Tôi hy vọng nghệ thuật này sẽ phát triển cho ngành du lịch địa phương. Cám ơn rất nhiều”.

Năm 2007, đoàn hát bội Đồng Thinh (tỉnh Vĩnh Long) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử đi biểu diễn tại Lễ hội đời sống dân gian Smithsonian ở Mỹ. Việc đưa hát bội vào phục vụ du khách quốc tế nhằm quảng bá giới thiệu đến các hãng lữ hành, sản phẩm du lịch mới, các tour du lịch sông nước miệt vườn gắn với tham quan di tích văn hóa, lịch sử, danh nhân và làng nghề để đưa vào chương trình du lịch hàng năm của các doanh nghiệp./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi