Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo
Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnam+)

Đây là lần thứ 12 Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) tổ chức chương trình đi bộ nhằm quyên góp gây quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo (từ ngày 5/8 - 5/9/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết, Việt Nam có khoảng 4,8 triệu người là nạn nhân trực tiếp của chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh.

Tuy nhiên, số người bị ảnh hưởng bởi chất độc này có thể lên đến hàng chục triệu người, nhiều gia đình có đến bốn thế hệ phải chịu đựng những nỗi đau khủng khiếp, dai dẳng. Hàng triệu trẻ em là con, cháu cựu chiến binh, thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam đang hàng ngày phải chịu đựng những nỗi đau về thể xác, tinh thần.

Nhằm chia sẻ, chăm lo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, những năm qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giúp đỡ cho 4,9 triệu lượt nạn nhân được phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, cấp bò giống, xây dựng nhà Chữ thập Đỏ… với tổng kinh phí 1.275 tỷ đồng.

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong cả nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể chung sức cùng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” giúp họ thực hiện thành công “khát vọng vươn lên”.

Cùng tham dự chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy đã phát lệnh xuất phát buổi đi bộ đồng hành, với sự tham gia của hơn 5.000 người là nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại TP HCM, cán bộ, công nhân viên chức, các doanh nghiệp và người dân thành phố.

Với thông điệp “Xin đừng quên họ - dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống,” chương trình đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã góp phần kết nối những trái tim người Việt Nam cùng chung tay giúp sức, hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017 chương trình đã thu được hơn 1 tỷ đồng, trợ giúp đến 3.101 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà…/.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi