Thứ Tư, 8/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Gala Xiếc ba miền 2020
 Tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” của nghệ sỹ Lê Hưng - Nhã Hiếu. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự Gala Xiếc ba miền có trên 80 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị... và Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình không bán vé mà phát giấy mời cho người dân và du khách.

Gala Xiếc ba miền giới thiệu đến công chúng các tiết mục xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như: Đu dây, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin, ảo thuật, xiếc thú,... được dàn dựng công phu, mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế.

Đặc biệt là các tiết mục “Đu quan họ” của nghệ sỹ Thu Hương đã đoạt giải Vàng Liên hoan Xiếc quốc tế tại Roma, Italy năm 2014; tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” của nghệ sỹ Lê Hưng - Nhã Hiếu đoạt 2 giải Vàng Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc năm 2018 và Cuộc thi Liên hoan Xiếc quốc tế Hà Nội 2019.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh năm 2020. Tiếp nối thành công của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019, Gala Xiếc ba miền 2020 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hạ Long với sự hội tụ của các nghệ sĩ, diễn viên xiếc tài năng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tiết mục “Đu quan họ” của nghệ sỹ Thu Hương (Ảnh: TTXVN) 

Thông qua “Gala Xiếc ba miền 2020” góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới nhân dân và du khách. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật xiếc đặc sắc, mới lạ. Đặc biệt hơn, đây là món quà tặng hấp dẫn, bất ngờ dành cho các khán giả nhí nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Gala Xiếc ba miền sẽ bế mạc vào ngày 31/5./.   

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi