Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội
 Các vị đại biểu cắt băng khai mạc (Ảnh: baotintuc.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế.

Với không gian được thiết kế, dàn dựng thể hiện hình ảnh các vùng miền, khu vực: Tây Bắc, Đông Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên… mang đậm tính dân tộc, hội chợ có 250 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị, đến từ 55 tỉnh, thành phố; trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Bên cạnh những hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu, bán sản phẩm đến người tiêu dùng, khách tham quan, đây còn là dịp để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn thành phố kết nối với doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tỉnh/thành tham gia hội chợ. Trong khuôn khổ của hội chợ, khách tham quan còn được thưởng thức trình diễn ẩm thực, nghệ thuật, như: trình diễn các loại bánh dân gian Nam bộ (Nghệ nhân Tây Nam bộ), trình diễn nghệ thuật thưởng trà (Tây Bắc)…

Đây còn là dịp để giới thiệu những nét văn hóa dân tộc, tô đậm những giá trị ẩm thực các vùng miền của Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 26/11./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè