Thứ Tư, 19/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi
 
 Du khách tham quan triển lãm (Ảnh: toquoc.vn)

Triển lãm là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử giám và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức.

Với chủ đề “Làng nghề - phố nghề Hà Nội”, triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần này giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 80 bức ảnh tái hiện không gian làng nghề - phố nghề Thủ đô đi qua năm tháng thời gian.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, triển lãm giúp những người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về làng nghề, phố nghề Hà Nội.

Qua triển làm ảnh lần này, bạn bè và du khách sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa, nhịp sống người Hà Nội, về những giá trị của làng nghề, phố nghề Hà Nội qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị sang năm 2019 báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục chủ trì, phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử giám và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với quy mô và chất lượng cao hơn.

Triển lãm ảnh năm nay được chia làm 3 chủ đề chính: “Phố nghề”, “Nghề thủ công mỹ nghệ” và “Nghề ẩm thực”. 

80 khuôn hình tham gia triển lãm là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô. Trong số đó có nhiều bức hình đã góp phần tạo nên dấu ấn cho chuyên mục ảnh “Hà Nội trong tôi” của Báo Kinh tế & Đô thị nhiều năm qua./.

Nguồn: toquoc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi