Thứ Ba, 7/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khánh Hòa tổ chức Liên hoan các làng văn hóa năm 2019
 Ảnh minh họa (Nguồn: baochinhphu.vn)

Liên hoan các làng văn hóa cấp tỉnh đang là hoạt động nhận được sự quan tâm của những người làm công tác văn hóa ở các địa phương. Từ ngày 11 đến 13/9, liên hoan sẽ diễn ra nhiều phần thi tài độc đáo giữa các đội.

Liên hoan các làng văn hóa lần này quy tụ 8 làng văn hóa tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia. Đây là những đội thi đã có sự thể hiện và đạt thành tích xuất sắc ở vòng thi cấp huyện. Thành phố Nha Trang đã tổ chức xong liên hoan các làng văn hóa từ giữa tháng 8 và chọn đội thi đến từ làng văn hóa tổ dân phố đảo Trí Nguyên đi tham dự liên hoan cấp tỉnh.

Ở liên hoan cấp tỉnh, các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; làng nghề truyền thống; trò chơi dân gian; trang trí, trưng bày hình ảnh, hiện vật, đặc sản địa phương. Trong đó, phần thi chào hỏi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa có nội dung giới thiệu về địa phương và các thành viên tham gia. Phần thi làng nghề truyền thống là nơi để các thành viên của mỗi đội thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn trong việc làm ra các sản phẩm thủ công truyền thống như: nón lá, mành ốc, gùi đi rẫy, đan lưới. Thi trò chơi dân gian, các đội sẽ cử người tham gia các môn: nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập niêu đất, cướp cờ. Với phần thi cuối cùng, các đơn vị phải thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương. Đặc biệt, tại không gian của các đội thi, người dân và du khách có thể thưởng thức những món ăn dân dã hoặc mua các loại đặc sản địa phương.

Đây là dịp để khơi dậy truyền thống văn hóa, tinh thần đoàn kết toàn dân, là không gian để người dân, các đơn vị gặp gỡ, học hỏi, giao lưu, khích lệ sự sáng tạo trong nghệ thuật quần chúng; tôn vinh những gương điển hình, phát huy những thành tựu đã đạt được nhằm nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè