Thứ Ba, 24/11/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
"Kiên cường Việt Nam" xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ
 "Kiên cường Việt Nam" xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam" xuất hiện trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại.

Các bức ảnh được trình chiếu là 6 tác phẩm đoạt giải cao nhất của “Kiên Cường Việt Nam” - cuộc thi ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch Covid-19.

Tác phẩm xuất hiện trang trọng trên màn hình lớn tại trung tâm Quảng trường Thời đại - trái tim của hoạt động truyền thông toàn thế giới vào 15/10 vừa qua.

Các tác phẩm được trình chiếu bao gồm: Giải Nhất hạng mục ảnh chụp chuyên nghiệp - “Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi” chụp 19/6/2020 lúc 20h49 tại điểm đón công dân về từ nước ngoài thực hiện cách ly theo dõi Covid-19 thuộc Trung đoàn 814 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình; Giải Nhất hạng mục ảnh chụp bằng điện thoại - tác phẩm “Ranh giới mong manh” với nhân vật là bé Gia Huy phải cách ly gia đình trong đại dịch.

Giải Ảnh truyền cảm hứng - tác phẩm “Khoảnh khắc ra đời trong mùa dịch”, được chụp tại bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày từ những ngày đầu có dịch đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa virus Corona.

Ngoài 3 giải cao nhất, các tác phẩm còn lại tái hiện các khoảnh khắc đã trở thành quen thuộc trong đại dịch (Khử trùng tại phố Hội, rửa tay sát khuẩn…) hoặc khoảnh khắc ấn tượng khi chuyến bay đưa người Việt Nam mắc kẹt trở về Hà Nội…

Chia sẻ cảm xúc khi tác phẩm của mình chiếu tại Quảng trường Thời đại, anh Nguyễn Thành Đạt – giải Nhất hạng mục chụp ảnh bằng điện thoại cho biết: “Tôi rất bất ngờ và tự hào khi tác phẩm của mình được công nhận và lại xuất hiện ở Time Square. Bản thân tôi tin những bức ảnh kể về câu chuyện đời thường của mình sẽ có cơ hội lan toả tới công chúng trong nước mà còn là bạn bè thế giới.

Thông qua đó, bạn bè thế giới hiểu thêm về cuộc chiến Covid-19 đầy khó khăn ở Việt Nam, những con người kiên cường trong cuộc chiến đó, cũng như những giá trị tốt đẹp của đất nước con người việt nam, luôn anh dũng kiên cường trong bất kỳ cuộc chiến, trong bất kì khó khăn nào”./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>