Thứ Sáu, 22/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lập kỷ lục hát Quốc ca và tạo hình lá cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn
 3.000 người tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45m, rộng 25m trên bãi biển Hang Câu, huyện đảo Lý Sơn (Ảnh: zing.vn)

Hơn 3.000 người gồm cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân, các phượt thủ và khách du lịch tại Lý Sơn đã cùng hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45m, rộng 25m trên bãi biển Hang Câu.

Hoạt động này góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh của đất nước nói chung và Lý Sơn nói riêng; đồng thời giáo dục truyền thống về tình yêu quê hương đất nước, biển đảo của Tổ quốc cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.

Đây là lần đầu tiên huyện Lý Sơn đăng cai tổ chức Liên hoan phượt toàn quốc với sự tham gia của gần 1.000 phượt thủ đến từ mọi miền đất nước.

Với chủ đề “Lý Sơn trong tôi", Liên hoan Phượt-Phượt Fest Lý Sơn 2018 là nơi gặp gỡ, giao lưu của các phượt thủ, cùng tham gia khám phá vẻ đẹp Lý Sơn để tìm ra những khoảnh khắc đẹp, bình dị, chân tình của thiên nhiên, con người Lý Sơn; tham gia lễ hội âm nhạc bãi biển và các hoạt động tập thể vì cộng đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Quý, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã hoan nghênh sáng kiến của huyện Lý Sơn.

Căn cứ vào quy trình xác lập kỷ lục Việt Nam, cũng như quy trình kiểm tra, đối chiếu và thẩm định trực tiếp của Hội đồng kỷ lục Việt Nam đã công nhận kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên biển cho huyện Lý Sơn.

Sự kiện này cho thấy tình yêu quê hương, yêu biển đảo mãnh liệt của người dân Lý Sơn - những con cháu của đội hùng binh Hoàng Sa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi