Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lễ hội Sen: Kích cầu du lịch Huế
 Lễ hội Sen 2018 

Đây là một trong những hoạt động góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội; đồng thời kích cầu du lịch Huế trong thời gian tới.

Đối với người dân Huế, sen ngự trị trong tinh thần và gắn bó trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống, từ âm nhạc, thi ca, hội họa, hình tượng nghệ thuật cho phục trang cho đến kiến trúc Phật giáo và ẩm thực. Đó cũng là lý do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội Sen 2018, qua đó làm nổi bật những giá trị đặc biệt của Sen, đồng thời tạo thêm không gian, hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách.

Lễ hội Sen 2018 chia làm 4 chủ đề bao gồm: Sắc sen, Vị sen, Màu sen và Nét sen.

Tại sân khấu chính (thiết kế theo mô hình hồ sen), chương trình sắc sen sẽ trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen”, đan xen với các chương trình ca múa nhạc đặc sắc. 

Chương trình Vị sen, các nghệ nhân ẩm thực vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen dưới những gian hàng tranh, tre, lá sen, hoa sen.

Chương trình Màu sen triển lãm ảnh nghệ thuật về sen, bán đấu giá ảnh vào cuối chương trình, trích kinh phí ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn.

Chương trình Nét sen sẽ biểu diễn trúc chỉ, tranh thêu nghệ thuật, thêu nón lá... có sử dụng hình ảnh sen; du khách có thể trực tiếp tham gia thực hành nghề truyền thống này.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Lễ hội Sen 2018 sẽ góp phần làm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng suất chi tiêu khi đến Huế; đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch giới thiệu sản phẩm, kết nối với du khách trong và ngoài nước./.

Nguồn: Cinet

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi