Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018

 Một tiết mục tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018.

(Ảnh: TTXVN)

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) trên quê hương của Người.

Liên hoan thu hút hơn 700 diễn viên của các đoàn nghệ thuật quần chúng ở 20 huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An.

Các ca khúc được lựa chọn dựa trên làn điệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, phát huy đậm đà bản sắc văn hóa vùng, miền. Cách trình diễn linh hoạt, thông minh và hóm hỉnh, kết hợp với sự triết lý, hồn nhiên, hấp dẫn khiến khán giả thích thú. Nhiều nghệ nhân dân ca đã rất chú ý đến giọng hát, kỹ thuật hát, nhấn nhá, ngân nga theo đúng nhịp phách, bên cạnh đó đã có những sáng tạo riêng thể hiện âm ngữ, giai điệu của từng địa phương, từng thể loại hò, ví và giặm. Các đoàn nghệ thuật quần chúng đã đem đến Liên hoan những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, không gian diễn xướng đậm chất truyền thống. Mỗi lời ca, điệu múa là tấm lòng tri ân dâng lên Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ đã tìm ra con đường cứu nước và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi.

Liên hoan tiếng hát Làng Sen thể hiện ý thức giữ gìn và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Được tổ chức tại Làng Sen quê Bác, Ban Tổ chức mong muốn đưa khán giả đến gần hơn với các hoạt động Lễ hội Làng Sen, tập trung về không gian của Làng Sen - nơi Bác Hồ sinh ra. Liên hoan diễn ra đến hết ngày 19/5./.

Nguồn: TTXVN

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi