Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngày thi đấu với nhiều dấu mốc đáng nhớ của Đoàn thể thao Việt Nam
 Ngày 5/12, ngày thi đấu với nhiều dấu mốc đáng nhớ của Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Người "mở hàng" Huy chương Vàng trong ngày 5/12 là võ sĩ Trần Thị Thêm của đội tuyển Pencak Silat. Dù chấn thương nhưng Trần Thị Thêm đã nén đau, thi đấu ngoan cường và giành chiến thắng trước đối thủ Indonesia ở trận chung kết hạng dưới 55 kg nữ.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật cũng đã đứng lên bục cao nhất để nhận huy chương, sau khi vượt qua đối thủ người Malaysia Koh I Jie trong trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam với điểm số 15-5. Đây cũng là chiếc Huy chương Vàng thứ hai của Đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 30.

Hai 2 tấm Huy chương Vàng còn lại trong ngày do đội tuyển bơi Việt Nam giành được trong tối 5/12. Trong số đó phải kể đến kỳ tích phá kỷ lục SEA Games, giành chuẩn A Olympic của "kình ngư" người Quảng Bình Nguyễn Huy Hoàng trên đường đua cự ly 1500m bơi tự do.

Trong suốt chặng bơi, Huy Hoàng luôn bỏ xa các đối thủ và anh đã về đích trong tiếng reo hò với thành tích xuất sắc: 14 phút 58 giây 14. Thành tích này không chỉ giúp Huy Hoàng phá sâu kỷ lục SEA Games (15 phút 20 giây 10 - do chính anh xác lập năm 2017) tới hơn 20 giây, mà còn thừa thông số thành tích để đạt chuẩn A Olympic 2020 (15 phút 0 giây 99). Đây chính là chiếc Huy chương Vàng thứ hai và kỷ lục SEA Games thứ 2 của Huy Hoàng tại SEA Games lần này.

Chủ nhân tấm Huy chương Vàng thứ tư của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 5/12 là một gương mặt đầy mới mẻ với đấu trường SEA Games-vận động viên trẻ Trần Hưng Nguyên ở nội dung 200m bơi hỗn hợp của nam. Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với thành tích 2 phút 02 giây 56. Đáng chú ý Hưng Nguyên giành Huy chương Vàng khi mới lần đầu tham dự SEA Games, ở lứa tuổi 16.

Quần vợt Việt Nam cũng đã có một ngày thi đấu rất thành công và chắc chắc chắn có được tấm Huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử tại đại hội thể thao khu vực, đồng thời nắm chắc luôn cả tấm Huy chương Bạc, khi 2 tay vợt Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn giành quyền vào chung kết đơn nam SEA Games 30.

Bóng đá Việt Nam cũng đón nhận tin vui khi đội tuyển nữ đã giành quyền vào chơi trận chung kết, tái ngộ "kỳ phùng địch thủ" Thái Lan. Trong khi đó, các cầu thủ U22 Việt Nam cũng đã có "cuộc lội ngược dòng" ngoạn mục khi thủ hòa 2-2 trước U22 Thái Lan và thẳng tiến tới trận Bán kết gặp U22 Campuchia vào ngày 7/12 tới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>