Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Người dân và du khách tò mò với sân khấu “lạ” trên sông Hương
 Công tác chuẩn bị sân khấu cho chương trình "Âm vọng sông Hương" đang được triển khai (Ảnh: Lê Chung)

Những ngày qua, người dân Huế và nhiều du khách không khỏi tò mò với hình ảnh một sân khấu “lạ” với quy mô lớn đang dần hoàn thiện trên sông Hương, một bên công viên Trịnh Công Sơn.

Được biết, đây là sân khấu chìm với quy mô lớn nhất và phức tạp nhất từ trước đến nay trên sông Hương được chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật “Âm vọng sông Hương” tại Festival Huế 2018 sắp tới.

Theo đó, “Âm vọng sông Hương” được dàn dựng như bức tranh thủy mặc về cảnh quan, sông nước, về chân dung một góc làng chài nhỏ với cây đa, giếng nước, sân đình cùng với tình yêu, cuộc sống, lao động chài lưới của người dân xứ Huế.

Xuyên suốt chương trình nghệ thuật sẽ là câu chuyện kể về một vòng đời của người dân sông nước Huế. Từ khi họ yêu nhau, cưới nhau, sinh con đẻ cái, đến khi con cái trưởng thành, nối tiếp cha ông làm nghề trên sông nước, rồi kết thúc, lại mở ra một vòng đời khác, thế hệ khác. Vòng đời của người dân cứ thế nối nhau như dòng chảy dòng sông, ôm lấy Huế, bảo vệ Huế, xây dựng Huế, giữ gìn Huế, che chở và bao bọc Huế.

Được biết, để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật độc đáo này, những ngày qua không kể nắng mưa, đội ngũ ekip của chương trình với hơn một trăm người tất bật với công việc dựng sân khấu, chuẩn bị đạo cụ và tập luyện cho các tiết mục biểu diễn. Theo Ban tổ chức, “Âm vọng sông Hương” cũng là chương trình có sự tham gia đông đảo nhất của người dân xứ Huế bằng chính cuộc sống và tình cảm của họ.

 Sân khấu chìm quy mô lớn nhất, phức tạp nhất trên sông Hương trong 10 kỳ Festival Huế  (Ảnh: Lê Chung)

Chương trình “Âm vọng sông Hương” theo dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20h05 ngày 29/4/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC1, VOVTV. Đây hứa hẹn sẽ là chương trình đặc biệt dành tặng cho Huế, dành tặng cho những ai yêu Huế trong đợt Festival lần này./.

Nguồn: toquoc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi