Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Hà Nội hưởng ứng tinh thần ''tránh lãng phí'' của Nhật Bản
 Hưởng ứng tinh thần tái chế của người Nhật.
(Ảnh: Vietnam+)

Ngày hội Mottainai lần thứ 7 tiếp tục với chủ đề “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” có nhiều hoạt động như chạy từ thiện, đấu giá, gây quỹ, các gian hàng và các chương trình văn nghệ đậm nét văn hóa Nhật Bản, đã diễn ra tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào cuối tuần qua, thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô tới tham dự.

Cùng với hoạt động chạy từ thiện là các gian hàng giới thiệu hoạt động tái chế, thu thập pin đã qua sử dụng và giới thiệu pin sinh thái; gian hàng giới thiệu chủ đề “Sharing the Passion” (Chia sẻ đam mê), cổ vũ cho tinh thần thể thao hướng tới Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Ngoài các hoạt động hướng dẫn tái chế do tình nguyện viên của Trung tâm Khoa học và Công nghệ Panasonic Risupia Việt Nam đảm nhận, chương trình đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất đông người dân thủ đô.

Giải chạy quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) hưởng ứng tinh thần tránh lãng phí. (Ảnh: Vietnam+)

Khách thăm quan có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline với hiệu suất cao và độ an toàn tối đa. Đây là loại pin thân thiện với môi trường do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa ba kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadmium.

Trong tiếng Nhật, “Mottainai” có nghĩa là “lãng phí quá”, đây cũng là khởi nguồn ý nghĩa của chương trình. Mottainai “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc” là sự kiện thường niên có uy tín do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản.

Không dừng lại ở đó, các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá được thực hiện để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi hay bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông. Từ đó, Mottainai đã được nâng tầm để trở thành một hoạt động cộng đồng quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa nhân văn.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam nhấn mạnh: “Mỗi thành viên Panasonic đều là một hạt nhân tích cực trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn, chúng tôi luôn ý thức được rằng tất cả đều có vai trò là đại sứ để truyền tải thông điệp về phát triển bền vững. Việc tham gia Mottainai sẽ giúp chúng tôi lan tỏa mạnh mẽ tinh thần ‘tránh lãng phí,’ tái sử dụng và tái chế hợp lý. Mặt khác, chúng tôi có thể chung tay vì cộng đồng cũng như cổ vũ tinh thần thể thao Olympic.”./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất