Thứ Bảy, 28/11/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt tại Mông Cổ chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại sứ Đoàn Thị Hương kêu gọi cộng đồng người Việt, các chủ doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. (Nguồn: baoquocte.vn)

Tham gia buổi phát động quyên góp có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Cộng đồng người Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, các chủ doanh nghiệp Việt Nam và nhiều người Việt Nam đang làm ăn sinh sống, học tập tại Mông Cổ.

Tại lễ phát động quyên góp, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã thông báo nhanh những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào do mưa lũ đã và đang diễn ra tại một số tỉnh miền Trung; nêu bật những cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong việc phòng chống, khắc phục hậu quả; những tấm gương hy sinh dũng cảm, những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm… giúp nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Đại sứ nhấn mạnh, hậu quả thiệt hại do mưa lũ của đồng bào ta tại miền Trung hết sức nặng nề. Nhiều ngôi nhà bị ngập nước, sập đổ; giao thông bị chia cắt, nhiều ngôi làng bị cô lập. Người dân trong vùng mưa lũ gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về lương thực, nước sạch, thuốc men, quần áo; các cháu học sinh thiếu sách vở, đồ dùng học tập… Đặc biệt, nhiều gia đình mất đi người thân - đó là nỗi đau không gì bù đắp được.

Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống đạo lý đoàn kết, thương yêu đùm bọc nhau những lúc hoạn nạn, khó khăn, “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”. Trên tinh thần đó, Đại sứ đề nghị mỗi cán bộ nhân viên Đại sứ quán ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ cùng chung tay, góp sức chia sẻ với thiệt hại của bà con miền Trung bị thiệt hại...

Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Thị Hương gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ và những gia đình có thân nhân bị chết, mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đại diện BCH Hội người Việt, các chủ doanh nghiệp Việt Nam tại Mông Cổ đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Nguồn: baoquocte.vn)

Phát biểu tại buổi lễ phát động quyên góp, ủng hộ, ông Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ khẳng định, mặc dù số lượng người Việt tại Mông Cổ chỉ có hơn 300 người, nhưng luôn đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước; Ban chấp hành Hội sẽ thông tin sâu rộng về tổn thất do thiên tai của đồng bào miền Trung để vận động mọi người ủng hộ chia sẻ với thiệt hại, khó khăn của đồng bào ta.

“Ngay sau lễ phát động, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ đã ủng hộ số tiền xấp xỉ 110 triệu đồng Việt Nam. Tất cả cán bộ, nhân viên Đại sứ quán ngoài việc ủng hộ 1 ngày lương theo phát động, mỗi người còn ủng hộ từ 100 USD đến 300 USD. Đại sứ quán đã cử bộ phận thường trực, tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để gửi đến đồng bào miền Trung. Và danh sách ủng hộ sẽ được niêm yết, thông báo công khai”, Đại sứ Đoàn Thị Hương cho biết.

Ngay sau lễ phát động quyên góp, ủng hộ để chia sẻ với đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ đã ủng hộ số tiền xấp xỉ 110 triệu đồng Việt Nam. (Nguồn: baoquocte.vn)

Thay mặt những người dân bị thiệt hại, Đại sứ Đoàn Thị Hương gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt Nam, các doanh nghiệp tại Mông Cổ và hứa sẽ chuyển số tiền ủng hộ trên đến người dân bị thiệt hại sớm nhất. Đại sứ mong rằng, cùng với sự chung tay góp sức của đồng bào trong, ngoài nước, bà con ta sẽ sớm vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>