Thứ Bảy, 19/10/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhiều hãng hàng không Thái Lan tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu du lịch đến Việt Nam
 Du khách tham quan chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng.
(Ảnh: TTXVN)

Theo tờ Bangkok Post, những điểm du lịch mới ở hai thành phố Đà Nẵng và Đà Lạt cùng với những chương trình khuyến mãi lớn đã thu hút được 174.777 lượt khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam trong bốn tháng đầu năm, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng cao nhất, tiếp theo là Indonesia, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), với mức tăng 25%, Philippines (24,4%), Hàn Quốc (23,2%) và Malaysia (15,7%).

Tờ báo dẫn lời Trưởng bộ phận thương mại của hãng hàng không giá rẻ Thai Vietjet Air, ông Ranon Viputsiri, cho biết số lượng khách du lịch Thái Lan đã tăng nhanh kể từ giữa tháng Tư khi ở Thái Lan có kỳ nghỉ lễ kéo dài. Hành khách đi máy bay của hãng này tăng 30% trong thời gian đó.

Theo ông Ranon, hầu hết hành khách của Thai Vietjet là người Thái Lan mua vé khứ hồi để tới các địa điểm nổi tiếng như Bà Nà Hills và Cầu Vàng ở Đà Nẵng, hoặc tới Đà Lạt - một thành phố có những biệt thự kiểu thuộc địa Pháp. Ông Ranon cũng nói thêm rằng một số dự án cơ sở hạ tầng ở Việt Nam đang được triển khai và sẽ là một điểm cộng cho ngành du lịch của Việt Nam.

Thai Vietjet đã chú ý tới sự tăng trưởng du lịch ở Việt Nam và đã tăng thêm các chuyến bay tới Đà Nẵng và Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Kể từ tháng 4/2019, tuyến Bangkok-Đà Nẵng đã tăng từ hai lên ba chuyến bay mỗi ngày, trong khi tuyến Bangkok-Đà Lạt được nâng cấp lên bay hàng ngày so với số lượng 5 chuyến mỗi tuần trước đây.

Hãng hàng không Bangkok Airways cũng đã gia tăng tần suất của tuyến Bangkok-Đà Nẵng lên tới 14 chuyến bay mỗi tuần và mở một đường bay trực tiếp từ Bangkok tới Cam Ranh với số lượng bốn chuyến bay mỗi tuần trong quý I/2019.

Các công ty du lịch của Thái Lan cho rằng sự tăng trưởng trong ngành du lịch của Việt Nam là nhờ việc phát triển những địa điểm mới và các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ. Ngoài ra, việc đồng baht tăng giá đầu năm nay cũng khích lệ người Thái Lan đi nước ngoài, trong đó có Việt Nam./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi