Thứ Hai, 19/11/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Những điểm du lịch ấn tượng nhất tại Lào Cai
Lễ hội đền Bảo Hà (Ảnh: baolaocai.vn) 

Đền Bảo Hà

Cách thành phố Lào Cai khoảng 60 km về hướng Nam, đền Bảo Hà (xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên) thờ Thần vệ quốc Hoàng Bảy từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách trong hành trình "Du lịch về cội nguồn". Đền Bảo Hà là khu Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia, được Nhà nước xếp hạng vào tháng 11/1997. Mỗi năm, đền Bảo Hà đón hàng vạn du khách tới tham quan, chiêm bái. 

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Lào Cai còn có nhiều điểm tham quan như Đền Thượng, đền Mẫu, đền Đôi cô, Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, chợ Cốc Lếu...

Khu du lịch Quốc gia Sa Pa

Sa Pa là 1 trong 8 điểm đến hàng đầu Việt Nam
(Ảnh: baolaocai.vn)
 

Đến với Sa Pa, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan; thăm ngôi làng “Đẹp nhất Tây Bắc” tại bản Cát Cát; tham quan thị trấn Sa Pa, Tả Van, Lao Chải, Bản Hồ…

Theo khảo sát của các chuyên gia du lịch, mức độ hài lòng của du khách tại Sa Pa khá cao (đạt 92%). Sa Pa cũng được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, top 8 điểm đến hàng đầu Việt Nam. 

Chợ phiên

Chợ phiên Cán Cấu, Si Ma Cai (Ảnh: baolaocai.vn) 

Lào Cai là nơi có nhiều dân tộc anh em sinh sống, vì thế văn hóa tộc người cũng rất độc đáo và đa dạng, đặc biệt là văn hóa chợ phiên. Những chợ phiên Lào Cai được du khách thích thú tham quan như: Chợ phiên Bắc Hà; Cán Cấu (Si Ma Cai); Mường Hum (Bát Xát)… Du khách khi đến đây đều dừng chân tại những gian hàng thổ cẩm, ẩm thực để được hòa mình với đồng bào nơi đây.

Những ngọn núi cao tại Lào Cai

Khám phá núi Bạch Mộc Lương Tử (Ảnh: baolaocai.vn) 

Du lịch mạo hiểm, khám phá những ngọn núi cao tại Lào Cai đã trở thành một trong những loại hình được nhiều bạn trẻ ưa thích. Những ngọn núi được giới trẻ luôn muốn chinh phục đó là: Bạch Mộc Lương Tử (Bát Xát), Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa), Lảo Thẩn (Bát Xát)… Thời gian chinh phục những ngọn núi trên khoảng 2 ngày 1 đêm.

Du lịch theo những mùa hoa

Sa Pa mùa hoa cải vàng (Ảnh: baolaocai.vn) 

Lào Cai là nơi có nhiều loài hoa khiến du khách ai cũng muốn lên để được ngắm và chụp cho mình những bức ảnh đẹp. Mùa Xuân, hoa đào nở rực rỡ tại các khu du lịch như Bắc Hà, Sa Pa; mùa Hạ với những loài hoa Đỗ quyên tại Sa Pa, Y Tý; mùa Thu gọi mời du khách lên Si Ma Cai với những triền hoa tam giác mạch nở hồng; mùa Đông, bản làng vùng cao Lào Cai chìm trong sắc cải vàng.

Lễ hội tại vùng cao

Khách du lịch vui cùng dân bản trong một lễ hội tại Sa Pa
(Ảnh: baolaocai.vn)
 

Sau Tết nguyên đán, các xã vùng cao ở Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa, Bắc Hà, Si Ma Cai… lại tưng bừng tổ chức lễ hội truyền thống. Chính những lễ hội vùng cao là nơi bảo tồn những nét văn hóa truyền thống mà cuộc sống hiện đại đang dần đi sâu vào các bản làng vùng sâu, vùng xa./.

Nguồn: baolaocai.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi