Thứ Năm, 9/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Những tấm lòng Việt tại các nước chung tay trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang trong mùa dịch
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Istituto Clinico Casalpalocco, Rome, Italy ngày 26/3/2020
(Ảnh: THX/TTXVN)
 

Ngày 1/4, ông Đặng Khánh Thoại, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Italy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Italy cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, Hội hữu nghị Việt Nam-Italy đã kêu gọi người dân Việt Nam, những người bạn của Italy, những người đã từng học tập, công tác tại Italy cũng như những người yêu mến đất nước, con người, văn hóa Italy cùng tham gia quyên góp, ủng hộ nhân dân Italy, góp phần chia sẻ, động viên, hỗ trợ nước bạn để giảm nhẹ phần nào tác động của dịch bệnh.

Nhiều tấm lòng hảo tâm đã đáp lại lời kêu gọi. Trong chiều 31/3, đại diện Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Italy đã đến Đại sứ quán Italy tại Việt Nam trao số quà quyên góp tặng nhân dân Italy gồm 41.500 chiếc khẩu trang các loại.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Italy đã dành những tình cảm quý báu cho người dân Italy.

Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá cao việc mặc dù cũng đang rất vất vả trong phòng, chống dịch COVID-19, người dân Việt Nam vẫn dành cho Italy những vật tư thiết yếu để giúp hạn chế sự lây lan của dịch.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng dịch COVID-19 sẽ sớm chấm dứt tại Việt Nam và Italy cũng như trên toàn thế giới. Quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển bền chặt, cùng đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào việc xây dựng hòa bình, hữu nghị trên thế giới.

Đại dịch COVID-19 hoành hành trên quy mô toàn cầu đang gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe, đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Đến nay, Italy đã trở thành một trong những quốc gia chịu thiệt hại nhiều nhất vì COVID-19 với số người tử vong ở mức cao nhất thế giới.

Khẩu trang đến với người Việt tại vùng dịch tại Hàn Quốc (Nguồn: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc) 

Tại Hàn Quốc, mới đây, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã mua 10.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, dùng được nhiều lần, phân phát tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Trong đó, Hội hỗ trợ vùng tâm dịch Daegu/Gyeongbuk 3.000 chiếc và 14 khu vực còn lại, mỗi khu vực 500 chiếc. Hiện tại, khẩu trang đã được chuyển tới 15 đại diện cơ sở trong giai đoạn Hàn Quốc đang thắt chặt việc mua khẩu trang.

Tại Đức, để cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19, Hội phụ nữ cùng lãnh đạo TTTM Đồng Xuân Berlin đã tới các bệnh viện, nhà dưỡng lão và trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người già để trao tận tay những món quà là những khẩu trang tự may, găng tay, nước khử trùng và một số khẩu trang y tế.

Đặc biệt, chủ nhà hàng người Việt Little Long Restaurant tại Đức còn tận tay mang một số xuất Sushi và khẩu trang đến tặng các bác sĩ, y tá và nhân viên điều dưỡng tại trại Corona Pandemie và Bệnh viện Vivantes Friedrichshain với mong muốn tiếp sức cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại virus corona. Trước tình trạng thiếu khẩu trang y tế trầm trọng, họ đã cùng nhóm thiện nguyện chung tay tặng 10.000 khẩu trang y tế cho các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng tại đây.

Chủ cửa hàng Việt gửi tặng khẩu trang cho các nhân viên y tế Đức (Ảnh: Quỳnh Nga) 

Tình hình dịch Covid-19 tại khu vực Kanto (Nhật Bản) cũng đang diễn biến căng thẳng, Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã gấp rút lọc phiếu khảo sát và đóng gói khẩu trang gửi tới các sinh viên tại khu vực này. Được biết, khoảng 200 chiếc khẩu trang dệt kim kháng khuẩn giặt được 30 lần đã bắt đầu được gửi đi. Các thành viên trong Hội cũng đã lên kế hoạch tiếp tục triển khai các đợt tiếp theo để khẩu trang có thể nhanh chóng đến tay những sinh viên trong vùng dịch.

Dịp này, khoảng 3.000 chiếc khẩu trang do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk quyên góp cũng đã được gửi tới bà con Việt kiều nghèo tại một số tỉnh ở Campuchia.

Một số doanh nghiệp Việt kiều tại Lào cũng đã tặng khoảng 3.000 khẩu trang cho sinh viên Việt Nam, các sinh viên và người dân tại Lào.

Quang Minh (theo TTXVN, baoquocte.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi