Thứ Bảy, 19/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Pháo hoa rực sáng trên khắp cả nước đêm giao thừa Xuân Mậu Tuất 2018
 Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Hiện các địa phương đã chuẩn bị chu đáo để chương trình bắn pháo hoa diễn ra an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm tính nghệ thuật, chào đón năm mới Mậu Tuất nhiều may mắn và thành công. Không sử dụng nguồn ngân sách, tại các địa phương các trong cả nước tổ chức bắn pháo hoa đón chào Xuân mới từ kinh phí xã hội hóa.

Tại Hà Nội, người dân sẽ được thưởng thức 15 phút trình diễn pháo hoa ở 30 điểm bắn. với 31 trận địa, trong đó 9 trận địa bắn tầm cao và 22 trận địa bắn tầm thấp (riêng quận Long Biên có 2 trận địa bắn pháo hoa gồm 1 tầm cao và 1 tầm thấp).

Tại thành phố Hồ Chí Minh, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tại 7 điểm gồm: 1 điểm tầm cao ở khu vực đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và 6 điểm tầm thấp. Kinh phí cho việc bắn pháo hoa do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, theo dự báo tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt là vùng cao sẽ có rét đậm, rét hại. Những màn trình diễn pháo hoa sẽ như những đóa hoa đua sắc mang đến mùa xuân ấm áp, tươi vui.

Khắc phục khó khăn, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, người dân các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang là Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần và thành phố Hà Giang sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa bắn ở tầm thấp.

Dải đất miền Trung với Cố đô Huế, thành phố du lịch Đà Nẵng cũng sẽ lung linh, huyền ảo hơn dưới ánh sáng pháo hoa đêm giao thừa.

Căn cứ tình hình thực tế, một số địa phương trong đó có hai tỉnh Nghệ An và Đồng Nai quyết định không tổ chức bắn pháo hoa. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa cùng với các nguồn huy động khác được dành để hỗ trợ các hộ nghèo đón Xuân đầm ấm, vui tươi./.

Thanh Hoa (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi