Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Phong Nha - Kẻ Bàng: ‘Điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam’
 
Vẻ đẹp lộng lẫy của động Thiên đường, Phong Nha - Kẻ Bàng
(Nguồn: baochinhphu.vn)
 

Trong bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí Lonely Planet (Australia), Phong Nha - Kẻ Bàng chỉ đứng sau chương trình du lịch ẩm thực (food tour) tại Việt Nam và Hội An và vượt qua các điểm đến du lịch lớn trong nước như Hà Nội, Hạ Long, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Phú Quốc, Sa Pa, Đà Lạt…

Theo tạp chí du lịch hàng đầu thế giới này, “Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những công viên quốc gia ngoạn mục nhất của Việt Nam. Trên mặt đất, những ngọn đồi nhấp nhô trong rừng nhiệt đới xanh tươi và những dòng sông chảy qua khe núi kỳ vĩ. Đi xuống lòng đất, vào trong hệ thống hang động và những dòng sông ngầm càng có thêm những bằng chứng để khẳng định rằng khu vực này nên là một phần của bất kỳ hành trình nào ở Việt Nam.

Đến đây, du khách có thể trải nghiệm những kiệt tác của hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, dễ dàng tiếp cận hơn là các trò chơi zipline, chèo thuyền kayak tại Hang Tối hay khám phá vẻ đẹp huyền bí của động Thiên Đường”.

Từ chiến dịch quảng bá trên Google và Youtube tại các tỉnh miền Trung do Sở Du lịch Quảng Bình làm đại diện triển khai trong thời gian qua, Quảng Bình tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực.

Cũng theo bảng xếp hạng của tạp chí Lonely Planet, lần đầu tiên chương trình du lịch ẩm thực (food tour) lên ngôi đầu trong những trải nghiệm tại Việt Nam. Đây là cơ hội và hướng phát triển thuận lợi cho các dịch vụ du lịch ẩm thực tại Quảng Bình, nơi có nguồn hải sản, thực phẩm rất phong phú, tươi ngon và có truyền thông về văn hoá ẩm thực.

Được mệnh danh là “Đệ nhất động”, Phong Nha - Kẻ Bàng từng đạt những kỷ lục: Sông ngầm dài nhất; hồ nước ngầm đẹp nhất; cửa hang cao và rộng nhất; các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; hang động nước dài nhất…

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất