Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Quyến rũ Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017 trên Cao nguyên đá Đồng Văn

 Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc 
(Ảnh: baotintuc.vn)

Một chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn và vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch được tổ chức xuyên suốt lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý nhấn mạnh: Hà Giang là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, nơi cư trú của 19 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một sắc thái văn hóa truyền thống riêng. Đặc biệt, tỉnh được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Với mục tiêu biến khó khăn thành động lực phát triển, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các dân tộc đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực vươn lên để xóa đói giảm nghèo; phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08/NQ-TW của Bộ Chính trị.

Những năm gần đây hoa Tam giác mạch đã trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo du khách đến Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá, mở ra cho Hà Giang hướng đi mới xây dựng sản phẩm du lịch “hoa tam giác mạch”.

Lễ hội hoa Tam giác mạch hướng đến mục tiêu tuyên truyền, quảng bá, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, hình ảnh của Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội hoa Tam giác mạch diễn ra đến hết ngày 31/12/2017.

Cao nguyên đá Đồng Văn dự kiến đón hàng trăm nghìn du khách đến với Lễ hội hoa Tam giác mạch 2017. Tại tất cả các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Dinh Nhà Vương, Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Làng Văn hóa du lịch Lũng Cẩm, Đèo Mã Pì Lèng… đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè