Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Ra mắt tủ sách "Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức"

Âu tàu Song Tử Tây - điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển (Ảnh: TTXVN)

Bà Phạm Thị Trâm, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức” đã kết nối được hơn 200 nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực tham gia biên soạn, dịch thuật.

Ở giai đoạn đầu, đơn vị phát hành đã phát hành 24 bộ sách/công trình nghiên cứu tiêu biểu (về lịch sử, dân tộc học, văn hóa học, ngôn ngữ học, triết học, môi trường, biển đảo Việt Nam...) như: “Lịch sử và văn hóa Việt Nam - Tiếp cận bộ phận” (Phan Huy Lê), “Di sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử” (Phan Huy Lê), “Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa: Tư liệu và sự thật lịch sử” (Nguyễn Quang Ngọc), “Nội các Trần Trọng Kim: Bản chất, vai trò và vị trí lịch sử” (Phạm Hồng Tung)...

Bên cạnh đó, ban soạn thảo còn tổ chức dịch thuật những công trình lý luận, nghiên cứu khoa học tiêu biểu, có giá trị cao của thế giới.

“Chúng tôi hy vọng việc ra đời tủ sách này sẽ góp phần cập nhật những tri thức, thành tựu nghiên cứu mới của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, đưa những tựa sách vốn kén người đọc này đến gần hơn với độc giả; để chúng không chỉ tài liệu học tập, tra cứu của sinh viên, giới nghiên cứu”, đại diện Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (Vinabook) cho biết.

Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức” do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam liên kết phát hành./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi