Thứ Sáu, 29/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tặng quà cho bà con nghèo người Campuchia gốc Việt
Quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. (Ảnh: Vietnam+) 

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hy Nath, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang, xúc động nói: “Các gia đình người dân trong huyện rất phấn khởi khi nhận quà và được khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh và các nhà hảo tâm Việt Nam. Nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chúng tôi coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia-Việt Nam".

Theo ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, kế hoạch của đoàn là khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân đạo cho 300 người Campuchia gốc Việt và 200 người Khmer thuộc diện nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị của số thuốc men, quà tặng của chuyến đi vì mục đích nhân đạo này là 240 triệu đồng.

Ông Võ Văn Na, 57 tuổi, người Campuchia gốc Việt sinh sống tại huyện Kampong Tralach, bày tỏ sự biết ơn sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, những nhà hảo tâm Việt Nam đã giúp đỡ bà con nghèo địa phương. Ông cho rằng những phần quà gồm gạo, mỳ, bột ngọt, đường… vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với nhóm bà con người Campuchia gốc Việt đang gặp nhiều khó khăn khi chuyển đổi từ các bè cá trên sông lên sinh sống ở trên bờ.

Kampong Chhnang là tỉnh mà cộng đồng người gốc Việt tại đây đang gặp phải một số vấn đề khó khăn trong việc di dời, tái định cư các hộ dân sống trên nhà nổi ở Biển Hồ theo quy định pháp luật sở tại.

Hội Khmer-Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ bà con cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh tìm kiếm phương hướng chuyển đổi nghề nghiệp nhằm tạo kế mưu sinh cho bà con, đặc biệt là việc chăm lo học hành, cải thiện tương lai của trẻ em trong cộng đồng./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi