Thứ Ba, 22/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thanh niên Việt Nam tại Cuba nguyện đi theo con đường của Bác
 
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành chúc mừng và trao giải cho các sinh viên tham gia thi tìm hiểu (Ảnh: TTXVN) 

Qua các tiết mục đa dạng về hình thức, các “nghệ sĩ” - sinh viên đang theo học tại nhiều trường đại học trên đất bạn Cuba đã gửi tặng người xem từ những câu hát vừa nhẹ nhàng vừa sâu lắng.

Điểm nhấn của đêm sinh hoạt là cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tổ chức mô phỏng theo công thức của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” với những câu hỏi - trả lời cung cấp cho những đội chơi và khán giả những kiến thức lịch sử phong phú về thân thế, quá trình tìm đường cứu nước, những tác phẩm và lời dạy thể hiện tư tưởng của Người.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động này, đồng thời căn dặn các thanh niên - sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cuba không ngừng rèn luyện lý tưởng và trau dồi kiến thức để tiếp bước con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tiền bối cách mạng đã mở ra.

Cũng trong đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước đó, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng đã tổ chức buổi nói chuyện với thanh niên - sinh viên Việt Nam đang theo học tại Cuba về những ý nghĩa, tư tưởng trường tồn của tác phẩm bất hủ này./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>