Thứ Sáu, 21/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Thuận
 
Hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng để tri ân hơn 9.000 Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc (Ảnh: TTXVN) 

Gần 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo tỉnh, các cựu chiến binh, lão thành cách mạng, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Góp phần trong trang sử đó, ngày 19/4/1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Bình Thuận đã đứng lên tiến công và nổi dậy, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn, đem lại sự thanh bình, tự do cho quê hương Bình Thuận.

Tại buổi lễ, sau các nghi thức dâng hoa, thắp hương trên đài tưởng niệm và mặc niệm tưởng nhớ công lao hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ, lãnh đạo tỉnh cùng các đoàn viên, thanh niên đã đến thắp nến và hương cho từng phần mộ liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng để tri ân hơn 9.000 Liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận Lê Thị Bích Liên cho biết: những nén nhang, ngọn nến được thắp sáng hôm nay thể hiện lòng biết ơn vô hạn, đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh lớp trước, các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hoạt động này góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, từ đó giúp thế hệ trẻ xây dựng lý tưởng cách mạng và thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc kế thừa sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước để ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, chăm sóc phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi