Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Thừa Thiên Huế đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu phòng chống dịch Covid-19
 Các siêu thị ở Huế đảm bảo đầy đủ hàng thiết yếu phục vụ phòng chống Covid-19 (Ảnh: congthuong.vn)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống, Sở Công Thương Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các siêu thị và các doanh nghiệp phân phối lớn báo cáo tình hình cung cầu và hệ thống phân phối hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, trong đó chú trọng vào mặt hàng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng có nhu cầu cao trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên Công Thương tại Thừa Thiên Huế, các mặt hàng như thịt cá, rau, củ, quả, gạo, mỳ, gia vị… đang được bày bán trong hệ thống các siêu thị với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, hàng hóa được đưa về chợ tương đối dồi dào, tuy nhiên do lo ngại về dịch bệnh nên sức mua tại các chợ giảm, người tiêu dùng tại các thành phố có xu hướng ưu tiên mua hàng tại các siêu thị. Sức mua tại chợ giảm khoảng 20-30% so với trước khi có dịch bệnh.

Bà Dương Thị Tuất - Giám đốc Coopmart Huế - cho biết: Siêu thị đã dự trữ lượng hàng rất dồi dào; đồng thời vẫn hoạt động bình thường nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của toàn xã hội. Việc dự trữ hàng hóa để phục vụ người dân mua sắm là nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các hệ thống đã dự trữ lượng hàng rất dồi dào, bao gồm: gạo, trứng gia cầm, thịt gia súc, mì tôm, đồ hộp, nước tinh khiết, giấy vệ sinh… “Ngoài nguồn cung vào đều đặn mỗi ngày, hiện Coopmart Huế dự trữ nhiều nhóm sản phẩm thiết yếu. Người dân có thể yên tâm, không cần tích trữ hàng hóa” - Giám đốc Coopmart Huế khẳng định.

Về giá bán, Coopmart Huế không tăng giá với phần lớn sản phẩm, thậm chí đơn vị còn tổ chức rất nhiều chương trình giảm giá, tặng quà khi mua hàng tại nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương - đại diện Big C Huế - cho biết: Do tâm lý hoang mang của một số khách hàng trước thông tin cách ly toàn dân, nên lượng khách hàng tới siêu thị cùng một thời điểm tăng đột biến dẫn đến thiếu một số hàng tươi sống cục bộ trên quầy. “Big C Huế đã chủ động trữ lượng tồn kho tăng lên 3-4 lần, chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp tăng cường tần suất giao hàng. Ngoài ra siêu thị đã huy động và tăng cường nhân viên làm việc tối đa”, đại diện Big C Huế chia sẻ.

Ngoài ra, Big C Huế cũng hạn chế đối với trường hợp mua gom số lượng lớn, để đảm bảo mọi khách hàng đều có thể mua sắm được hàng hóa thiết yếu. Trên cơ sở đó siêu thị có đủ nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và cam kết tiếp tục bình ổn giá, không tăng giá bán hàng hóa./.

Nguồn: congthuong.vn

Gửi cho bạn bè

Xem nhiều nhất