Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Tiếp nhận gần 700 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ đại diện bốn Văn phòng Trung ương. (Ảnh: Quang Vinh)

Theo Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng, với trọng trách là nơi tiếp nhận sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19, những ngày qua đã có rất nhiều cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tìm đến Mặt trận để đóng góp. Mỗi sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức đều mang theo tấm lòng, niềm tin và kỳ vọng vào quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của Đảng, Chính phủ đã đề ra.

“Đến nay, sau hai tuần phát động, số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đạt hơn 683 tỷ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là 107 tỷ đồng, số tiền này đang tăng lên theo từng giờ.” - ông Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cũng cho biết, toàn bộ số tiền mà UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. Bên cạnh đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng sẽ trích một phần kinh phí tiếp nhận để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng kinh tế trong thời gian cách ly.

Cũng trong ngày 1-4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ đại diện bốn Văn phòng Trung ương gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ; với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Đại diện khối thi đua các Văn phòng Trung ương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, khối thi đua Văn phòng Trung ương đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan mỗi người ủng hộ một ngày lương để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đã tiếp nhận đợt ủng hộ đầu tiên từ Kho bạc Nhà nước Việt Nam với số tiền 500 triệu đồng.

Cũng trong ngày 1-4, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tổ chức đã tới Trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ tiền và hiện vật./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất