Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổ chức Ngày Sách gắn liền với việc khẳng định chủ quyền biển đảo
Ngày Sách Việt Nam 2018 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc 
(Ảnh minh họa: TTXVN)
 

Thông tin trên được ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 11/4 tại Hà Nội.

Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ năm và hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào sáng 18/4 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Theo lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành, đây là hoạt động trọng tâm, mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên cả nước.

Hội sách kéo dài đến hết ngày 22/4, có quy mô 100 gian hàng với sự tham gia của gần 80 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước. Hội sách sẽ trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc khoảng 50.000 tên sách với hàng vạn bản sách thuộc nhiều thể loại, chủ đề khác nhau như: chính trị, kinh tế, lịch sử, văn học, ngoại giao, môi trường, kỹ năng sống…

Điểm nhấn là không gian giới thiệu những cuốn sách hay, sách đẹp nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và thu hút sự quan tâm, chú ý đặc biệt của bạn đọc trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, có 17 sự kiện giao lưu tác giả-bạn đọc, tọa đàm giới thiệu sách được tổ chức trong thời gian diễn ra hội sách; trong đó, nổi bật là các chương trình: tọa đàm “Sách - nhịp cầu hội nhập và phát triển,” ra mắt tủ sách “Hội nhập kinh tế quốc tế,” tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam,” giới thiệu bộ sách “Kỹ năng sống cho trẻ”…

Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan này đã nhận được kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ năm của 29 địa phương.

“Nhìn chung, Ngày Sách Việt Nam được triển khai với quy mô ngày càng lớn, nội dung và hình thức các hoạt động ngày càng phong phú", ông Chu Văn Hòa cho biết.

Học sinh thi lắp ráp robot (Ảnh minh họa: TTXVN) 

Đặc biệt, một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn lồng ghép việc tổ chức các chương trình hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam với các hoạt động tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo, giáo dục về lịch sử, truyền thống văn hóa của dân tộc…

Theo ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành: “Năm nay công tác tổ chức được cải tiến, chú trọng cả về bề rộng lẫn chiều sâu so với bốn lần tổ chức Ngày Sách Việt Nam trước đây. Đó là tiền đề quan trọng để các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trong đời sống văn hóa cộng đồng, hướng tới mục tiêu 100% các quận, huyện, thị xã có hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam”./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi