Thứ Năm, 29/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
 Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao Chứng nhận Cuộc thi cho các cá nhân đoạt giải Nhất các tuần thi.

Đồng chí Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự buổi lễ.

Cùng dự còn các đồng chí: Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, Ngành Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy cùng các cá nhân đoạt giải của Cuộc thi và đại diện các đơn vị tổ chức, đồng hành cùng Cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, nhìn lại chặng đường 90 năm lịch sử hào hùng, vẻ vang, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngành Tuyên giáo đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giành những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử và thời đại.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chỉ đạo, tổ chức, phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNet.

Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNet, là dịp để chúng ta cùng nhau nhớ lại những dấu mốc quan trọng của Ngành. Qua đó, nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Thông qua Cuộc thi góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời góp phần đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cuộc thi cũng đã nêu rõ những thành tựu, kinh nghiệm trong lĩnh vực lý luận, khoa giáo, tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa - văn nghệ, khoa học xã hội nhân văn, khoa học công nghệ; những địa danh lịch sử, tác phẩm lý luận, tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm thơ ca… có tác dụng tuyên truyền, cổ vũ động viên quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay…

Sau 16 tuần thi, Ban Tổ chức đã trao 256 giải, gồm 16 giải Nhất; 32 giải Nhì; 80 giải Ba; 128 giải Khuyến khích. Đặc biệt, Cuộc thi đã thu hút hàng triệu người tham gia dự thi với gần 6,3 triệu lượt thi qua 16 tuần thi. Trung bình mỗi tuần thi có hơn 170 nghìn lượt dự thi từ đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Cuộc thi cũng đã thu hút 1,4 triệu người dân đăng ký tài khoản mạng VCNet và thường xuyên hoạt động trên mạng VCNet để tham gia dự thi và tìm hiểu các tư liệu, tài liệu về lịch sử vẻ vang của Đảng, của ngành Tuyên giáo.

 Trao Bằng khen cho các đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi. 

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Năm 2020 cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; kỷ niệm các ngày thành lập, ngày truyền thống các Ban của Đảng; kỷ niệm các sự kiện lịch sử quan trọng và ngày lễ lớn của đất nước.

Do vậy, trong thời gian tới, theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, phát huy vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông tiếp tục rút kinh nghiệm, tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng VCNet về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự chung sức đồng lòng của mỗi người dân đất Việt để thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Nhất các tuần.

Đồng chí Võ Văn Phuông và đồng chí Cao Đức Phát đã trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đại diện Ban Tuyên giáo một số địa phương.

 Trao Bằng khen cho các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các cơ quan báo chí, các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi đã có nhiều thành tích.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức Chương trình Nghệ thuật đặc sắc với những bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người qua giọng ca của NSND Quốc Hưng, NSƯT Ploong Thiết, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Lê Anh Dũng, Hương Ly, CLB Thiếu nhi Thiên Phúc và Vũ Đoàn Camelia,…/.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>