Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tour lặn ngắm kỳ quan cổng Tò Vò dưới đáy biển hút khách
 Du khách lặn khám phá cổng Tò Vò dưới nước. (Ảnh: TTXVN)

Cổng Tò Vò này có niên đại hàng triệu năm về trước, được hình thành từ sự phun trào núi lửa, của dung nham kết đá khi gặp nước biển. Theo các thợ lặn, cổng có chiều dài gần 100 m, lớn gấp 7 - 8 lần cổng Tò Vò trên cạn (gần khu vực chùa Đục ở đảo Lớn). Trên bề mặt cổng, một quần thể động thực vật thủy sinh khá phong phú, sặc sỡ với muôn màu sắc, hình dáng khiến du khách có cảm giác như bị mê hoặc.

Đỉnh cổng Tò Vò cách mặt nước chừng 5 mét và đáy cổng cách mặt nước chừng 13 mét. Càng lặn xuống sâu, du khách càng thấy rõ hơn sự sống của các sinh vật tầng đáy, được đi bộ trên cát, sờ tận tay các loài cá, san hô chuyển mình trong làn nước xanh màu ngọc bích, ví như một thế giới thần tiên ngoài đời thực.

Hiện nay, nhiều nơi ở Việt Nam mở dịch vụ lặn biển như Nha Trang, Cù Lao Chàm, Phú Quốc, Đà Nẵng. Tuy nhiên, chỉ riêng Lý Sơn tạo ra sự khác biệt nhờ có cổng Tò Vò dưới nước nên du khách tỏ ra khá thích thú.

Chỉ sau 2 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm lặn khám phá núi lửa Lý Sơn đã đón hàng trăm lượt người đến khám phá cổng Tò Vò dưới nước.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn thông tin, được sự thống nhất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Khu bảo tồn biển Lý Sơn, huyện đã cấp giấy phép kinh doanh và khuyến khích Công ty du lịch Minh Đạt phát triển loại hình dịch vụ lặn để tạo thêm “điểm nhấn” cho ngành Du lịch. Huyện cũng chỉ đạo phía Công ty chấp hành đúng quy định pháp luật trong quá trình hoạt động, tuyên truyền nâng cao ý thức của du khách về bảo vệ môi trường biển, khuyến cáo không tác động xấu đến cổng Tò Vò dưới nước cũng như hệ sinh thái bao quanh./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi