Chủ Nhật, 9/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
 
 Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và đông đảo người dân thành phố dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng (Ảnh: TTXVN)

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TP Hồ Chí Minh và đông đảo người dân thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cho biết từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam; thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với ông cha trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Hoạt động này còn có ý nghĩa sâu xa là nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Chính sức mạnh nguồn cội đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

 “Nhớ ơn Tổ tiên và nhiều thế hệ cha ông đi trước, thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục nỗ lực phấn đấu, lao động, học tập để xứng đáng là người kế thừa; tập trung nâng cao tinh thần thi đua lao động, sáng tạo góp phần vào công cuộc kiến tạo và phát triển hội nhập quốc tế. Với tinh thần này, những người con từ mảnh đất Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh tiếp nối truyền thống kiên cường, vẻ vang của cha ông tiếp tục phấn đấu, sáng tạo, nỗ lực không ngừng và từng bước cùng cả nước, vì cả nước thực hiện công cuộc phát triển thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới, đặt mục tiêu là thành phố thông minh với các dịch vụ công cộng, xã hội nhằm phục vụ con người; cùng với đó là thái độ phục vụ nhân dân đi cùng với hiệu quả công việc nhằm mang lại một hệ sinh thái khởi nghiệp ngay trên vùng đất văn minh hiện đại, nghĩa tình”, bà Tô Thị Bích Châu đọc diễn văn khai mạc.

Sau phần khai mạc, các nghi lễ như diễu hành đón rước và dâng lễ vật gồm bánh chưng, bánh dày, hoa quả, trái cây đặc sản Nam bộ lên Quốc tổ Hùng Vương trong không khí tôn nghiêm, trọng thể.

Trong buổi sáng 14/4, đông đảo người dân đến đền thờ các Vua Hùng để dâng hương, dâng hoa.

 Ngoài tổ chức lễ Giỗ tổ, Ban quản lý Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc cũng phối hợp với Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Sinh viên và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức Hội trại truyền thống với chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XI. Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa như: Xây dựng và trang trí lều trại; thi thiết kế báo tường viết về công ơn của các vị Vua Hùng; các trò chơi tập thể, đốt lửa trại, biểu diễn văn nghệ; hội thi gói bánh chưng, bánh giầy... để dâng lên các Vua Hùng./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>