Chủ Nhật, 16/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trao 279 giải thưởng cho sinh viên nghiên cứu khoa học xuất sắc 2019
Có 10 giải nhất được trao tại cuộc thi này (Ảnh: TTXVN) 

Năm 2019, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước.

6 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Ngày 28 và 29/11/2019, các hội đồng đánh giá vòng chung khảo đã tổ chức đánh giá 72 đề tài để lựa chọn những đề tài đạt giải nhất và giải nhì của giải thưởng theo từng lĩnh vực khoa học và công nghệ. Kết quả, có 10 giải nhất, 62 giải nhì, 89 giải ba và 118 giải khuyến khích được trao cho các cá nhân, nhóm tác giả. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị cơ sở giáo dục đại học cần có những cơ chế khuyến khích, động viên giảng viên hướng dẫn và sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Huy động các nguồn lực của xã hội, doanh nghiệp để tạo sân chơi khoa học cho sinh viên, tạo môi trường cho các em được sáng tạo, tư duy trong nghiên cứu khoa học và học tập. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường để các em sinh viên sớm tiếp cận với kỹ năng nghiên cứu.

Trải qua hơn 25 năm tổ chức, giải thưởng ginh viên nghiên cứu khoa học đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>