Thứ Hai, 21/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trao giải và triển lãm tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019”
 Đại sứ Đan Mạch Kim H Christensen phát biểu tại lễ trao giải (Ảnh: Thanh Bùi)

Với chủ đề “Rác”, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở với hơn 15.000 bức tranh dự thi từ 29 tỉnh, thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam, các bức tranh được ban giám khảo đánh giá là có chất lượng nghệ thuật cao và nhiều ý tưởng sáng tạo. Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm các họa sỹ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và Báo Nhi Đồng.

Giải đặc biệt của cuộc thi năm nay được trao cho tác phẩm “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển” của tác giả nhí Nguyễn Hoàng Khánh Linh – 6 tuổi đến từ Câu lạc bộ Nghệ thuật ArtHome Mullberry Lane, các giải cá nhân chính còn lại được trao cho các em học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang và Bến Tre. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

Các tác phẩm triển lãm tại lễ trao giải (Ảnh: Thanh Bùi)

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Kim H Christensen cho biết: “Trẻ em Việt Nam chưa bao giờ ngừng khiến tôi kinh ngạc khi được chứng kiến sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề môi trường cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em. Tranh của các em đã cho thấy tất cả chúng ta đều dành cho trái đất tình yêu to lớn và sự quan tâm sâu sắc bất kể các khác biệt về tuổi tác hay quốc tịch. Chính phủ Đan Mạch đã quyết định chỉ định 15 sứ quán Đan Mạch trên toàn thế giới là các sứ quán tiên phong trong lĩnh vực ‘xanh’ và tôi rất tự hào được tuyên bố sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã được chọn là một trong 15 sứ quán này, điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho chúng tôi tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam”.

 Đại sứ Đan Mạch Kim H Christensen tặng tranh cho đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh: Thanh Bùi)

Một trong những hoạt động đặc biệt tại sự kiện là lễ trao tặng hơn 400 bức tranh dự thi cho Bệnh viện Nhi Trung ương, tất cả số tranh này sẽ được treo trang trí tại các phòng bệnh của bệnh viện. Đây là lần thứ hai VIDAFA và Sứ quán Đan Mạch trao tặng tranh của cuộc thi cho các bệnh viện nhi Việt Nam, ngoài mục tiêu chính là nâng cao nhận thức, chia sẻ suy nghĩ và ước mơ về xử lý rác thải, các bức tranh dự thi cũng đóng góp cho mục đích tốt đẹp là giúp cho các bệnh nhân nhỏ tuổi phần nào quên đi bệnh tật trong quá trình điều trị tại bệnh viện./.

Một số hình ảnh tại buổi trao giải và triển lãm:

Tin, ảnh: Thanh Bùi

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>