Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm "Chiến tranh và hòa bình" sẽ khai mạc tại Hà Nội dịp 30/4 - 1/5
 Tem Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do họa sỹ Nguyễn Quốc Thái vẽ
(Ảnh: BTC)

“Chiến tranh và hòa bình” mang tính chất tổng kết hành trình sáng tạo của họa sỹ Nguyễn Quốc Thái, giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của ông trong suốt thời gian từ năm 1966-2017.

Người xem có thể thấy ở đó những trạng thái, biến đổi của một vùng đất theo thời gian: phá hủy-hồi sinh, trắng đen- rực rỡ, xáo động-êm đềm, nghiêm trang-phóng khoáng…

Điểm nhấn của triển lãm là loạt tranh tái hiện khung cảnh Hải Phòng 1972 với hình ảnh tường nhà đổ sập, cầu gãy, phà đứt, cây cối trơ trụi… bằng sắc nâu, trắng và đen. Đối lập với khung cảnh đổ nát là tinh thần “Vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu” của những con người đất cảng.

Họa sỹ Nguyễn Quốc Thái dùng nhiều chất liệu để vẽ: chì than, bột màu, màu nước, tranh lụa, sơn dầu… Dù khai thác đề tài nào, điều đọng lại sau cùng ở những họa phẩm của Nguyễn Quốc Thái là tình yêu quê hương, tấm lòng nhân hậu của người họa sỹ.

Họa sỹ Lê Thiết Cương giữ vai trò giám tuyển triển lãm “Chiến tranh và hòa bình”. Cũng trong dịp này, tuyển tập cùng tên (tập hợp gần 150 ký họa, tem, tranh, minh họa, bìa sách do họa sỹ Nguyễn Quốc Thái vẽ) sẽ chính thức ra mắt công chúng./.   

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi