Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Truy điệu, an táng 9 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN) 

Đây là hài cốt của các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào được Đội quy tập mộ liệt sỹ Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương hai nước, nhất là chính quyền địa phương nước bạn Lào.

Sáng sớm 12/1, đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Điện Biên đã đứng hai bên đường ở các tuyến phố thuộc thành phố Điện Biên Phủ đón các liệt sỹ được đưa về an táng tại quê hương.

Ban tổ chức đã tiến hành đưa rước hài cốt liệt sỹ từ Nghĩa trang Liệt sỹ A1 qua các tuyến phố về truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Tại lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo và người dân tỉnh Điện Biên đã đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ - những người đã hiến dâng trọn đời mình vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Thiếu tướng Phạm Đức Duyên - Phó Chính ủy Quân khu 2 cho biết, trong những năm qua Quân khu 2 đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, nhất là đội quy tập mộ liệt sỹ đang công tác tại Lào có kế hoạch, chương trình tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về an táng tại quê hương.

Trong năm 2017 Quân khu 2 đã quy tập được 44 hài cốt liệt sỹ bàn giao cho tỉnh Điện Biên trong 2 đợt. Năm 2018 Quân khu 2 tiếp tục triển khai dự án rà phá bom mìn kết hợp với tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi