Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tuyên dương VĐV đoạt Huy chương Vàng Giải vô địch đá cầu thế giới năm 2019
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa và tiền thưởng cho HLV Nguyễn Văn Hiền và VĐV Nguyễn Thị Thùy Linh đạt Huy chương vàng Giải vô địch đá cầu thế giới 2019 (Ảnh: TTXVN) 

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng thành tích của huấn luyện viên Nguyễn Văn Hiền và vận động viên Nguyễn Thị Thùy Linh đã ghi tên mình vào lịch sử thể thao Cố đô Huế nói chung, bộ môn đá cầu nói riêng tại giải đá cầu danh giá nhất thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ, mặc dù điều kiện, cơ sở vật chất tập luyện đối với thể thao thành tích cao của tỉnh còn khó khăn nhưng thành tích mà Thùy Linh cũng như các vận động viên đạt được đã khẳng định được tinh thần, ý chí cố gắng hết mình trong luyện tập, thi đấu để đem lại vinh quang cho quê hương, đất nước. Thời gian tới, các ban, ngành liên quan tiếp tục có chính sách hỗ trợ để vận động viên Thùy Linh cũng như các vận động viên bộ môn khác, đặc biệt là các vận động viên trẻ, để các em có thêm động lực, ý chí nỗ lực tập luyện và tham gia thi đấu, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tại Giải vô địch đá cầu thế giới tổ chức cuối tháng 8/2019 tại Pháp, góp mặt trong đội hình đá cầu Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thị Thùy Linh đến từ tuyển đá cầu Thừa Thiên - Huế xuất sắc giành 1 Huy chương Vàng nội dung đá 3 nữ, sau khi vượt qua đối thủ Trung Quốc ở trận chung kết. Với tấm Huy chương Vàng giành được, Nguyễn Thị Thùy Linh đã góp công lớn vào ngôi Nhất toàn đoàn của tuyển đá cầu Việt Nam, với 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc ở Giải vô địch đá cầu thế giới.

Được phát hiện tại Giải vô địch trẻ đá cầu toàn quốc 2018 với 2 Huy chương Vàng, Nguyễn Thị Thùy Linh nhanh chóng bộc lộ tài năng của mình sau một năm dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên tuyển đá cầu Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Hiền. Trong năm 2019, Thùy Linh tiếp tục làm dày thêm bộ sưu tập huy chương với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng tại các giải vô địch đội mạnh, bãi biển, cá nhân, đồng thời trở thành vận động viên đầu tiên của đá cầu Huế khoác áo tuyển đá cầu Việt Nam và cũng là vận động viên trẻ nhất (17 tuổi) của tuyển đá cầu quốc gia đến thời điểm hiện tại./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi