Thứ Bảy, 19/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai trương hệ thống thuyết minh 8 ngôn ngữ
 Khu Di tích lịch sử Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Nguồn: TTXVN)

Tám ngôn ngữ gồm: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc. Du khách cần sử dụng thiết bị thuyết minh được cài đặt sẵn các nội dung thuyết minh và lựa chọn điểm cần thuyết minh. Thiết bị này được nối vào tai nghe tạo thuận lợi cho mỗi du khách và không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Nội dung thuyết minh thông qua các câu chuyện kể về Văn Miếu-Quốc Tử Giám giúp du khách hình dung quá trình hình thành và phát triển của di tích. Các câu chuyện có tư vấn của các chuyên gia văn hóa, đồng thời được thẩm định kỹ trước khi đưa vào triển khai. Qua đó du khách có cơ hội nhiều hơn trong việc tiếp xúc các giá trị đa dạng của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ngay sau khi triển khai, đông đảo du khách đã đón nhận hệ thống thuyết minh tự động để tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng đưa vào sử dụng hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé phục vụ khách tham quan. Hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới được tạo hình dựa trên cảm hứng về bia tiến sĩ. Đây cũng là cách Văn Miếu Quốc Tử Giám phát triển giá trị văn hóa của bia tiến sỹ.

Hệ thống biển chỉ dẫn này gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích do chuyên gia Pháp thiết kế và thực hiện, thay thế hoàn toàn các biển cũ đã han gỉ và kém hiệu quả. Toàn bộ kinh phí làm mới hệ thống biển, phòng vé và hệ thống thuyết minh tự động là nguồn của Văn Miếu Quốc Tử Giám và nguồn xã hội hóa./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi