Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam giới thiệu hai tác phẩm tại Cannes 2019
 Các thành viên hội đồng giám khảo tại Lễ khai mạc LHP Cannes, Pháp (Nguồn: THX/TTXVN)

LHP quốc tế Cannes lần thứ 72 đã khai mạc sáng 15/5 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố nghỉ dưỡng xinh đẹp cùng tên của nước Pháp.

LHP năm nay quy tụ nhiều ngôi sao tên tuổi như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Penelope Cruz, Elton John…

Kéo dài đến 25/5, LHP Cannes năm nay có 21 phim tham gia tranh giải Cành cọ Vàng, 18 phim dự nhánh Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo) và 8 phim chiếu nhưng không tranh giải.

LHP phim mở màn bằng buổi công chiếu bộ phim kinh dị hài "The Dead Don't Die" của đạo diễn Mỹ Jim Jarmusch, với sự tham gia diễn xuất của Adam Driver, Tilda Swinton, Iggy Pop…

Trong khi đó, phim "The specials" do Oliver Nakache và Eric Toledano làm đạo diễn sẽ khép lại LHP lần này.

Đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất làm phim gạo cội người Mexico Alejandro Gonzalez Inarritu làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP năm nay.

Ngoài ra, còn có 8 thành viên giám khảo khác là đạo diễn - tác giả truyện tranh người Pháp Enki Bilal, đạo diễn người Pháp Robin Campillo, diễn viên - đạo diễn người Senegal Maimouna N'Diaye, nhà sản xuất phim người Hy Lạp Yorgos Lanthimos, đạo diễn người Ba Lan Paweł Pawlikowski, đạo diễn người Mỹ Kelly Reichardt, đạo diễn người Italy Alice Rohrwacher và diễn viên Mỹ Elle Fanning - giám khảo trẻ nhất trong lịch sử LHP (21 tuổi).

Điện ảnh Việt Nam có hai tác phẩm được giới thiệu tại LHP Cannes 2019 là "Trống đợi" và "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng".

"Trống đợi" là phim ngắn thuộc dạng thể nghiệm về đề tài tình cảm xã hội của đạo diễn trẻ Lê Hữu Đăng Khoa. Bộ phim sẽ được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2019.

Trong khi đó, tác phẩm "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" (Stay Awake, Be Ready) của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân sẽ tranh giải ở hạng mục Phim ngắn thuộc chương trình Tuần lễ đạo diễn./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi