Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Vinh danh 10 kỹ sư, công nhân xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng Tôn Ðức Thắng lần thứ 19
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TP Hồ Chí Minh với các gương điển hình nhận Giải thưởng Tôn Ðức Thắng năm 2019 (Ảnh: TTXVN) 

Tại Lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh Kiều Ngọc Vũ nhấn mạnh, Giải thưởng năm nay đặc biệt hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là giai cấp tiên phong, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2019 là đỉnh cao phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân tiêu biểu đã và đang làm việc ở các ngành trọng điểm thành phố; những cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, có thời gian gắn bó với nghề, có phẩm chất của người thợ cả.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho rằng, mỗi gương điển hình có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả cùng có chung tinh thần hăng say, ngày đêm miệt mài lao động, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Mỗi sáng kiến, giải pháp thành công gắn với một quá trình lao động, trăn trở từ những khó khăn trong thực tế, trong đó không ít những lần thất bại. Tuy nhiên, bằng tất cả tâm huyết, công sức và niềm đam mê, các gương điển hình đã thổi luồng sinh khí mới, góp phần tích cực tạo nên không khí lao động hăng say cho tập thể người lao động.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đề nghị các cấp Công đoàn thành phố tiếp tục đổi mới tổ chức phong trào thi đua lao động, sáng tạo hiệu quả hơn, nhất là quan tâm động viên công nhân lao động phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; tích cực tuyên truyền, phối hợp cùng người sử dụng lao động có phương án sản xuất, tạo ra các sản phẩm thân thiện môi trường.

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao các cấp Công đoàn Thành phố đã luôn chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; đầu tư đổi mới phương thức tổ chức, nội dung thi đua phù hợp với hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp đáp ứng mục tiêu phát triển của Thành phố. Nhiều phong trào thi đua và hoạt động công đoàn mang tính thiết thực, gắn với hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, việc làm và đời sống của người lao động.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000. Qua 19 năm tổ chức, Giải thưởng đã tôn vinh 201 kỹ sư, công nhân có sáng kiến, cải tiến trong công việc. Từ giải thưởng này, nhiều cá nhân đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ cao trong các doanh nghiệp, đơn vị./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>