Chủ Nhật, 27/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020
 Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tich UBND tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc mùa du lịch năm 2020 của tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: nhandan.com.vn)

Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm du lịch quốc gia 2020 và hưởng ứng chương trình phát động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền.

Vĩnh Phúc là địa phương phong phú tiềm năng về du lịch. Tỉnh nằm trong vùng quy hoạch du lịch trọng điểm quốc gia, các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc như: Tam Đảo, Tây Thiên và Đại Lải là sự lựa chọn của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế. Tam Đảo, Tây Thiên có sức thu hút lớn với sự hội tụ của nhiều loại hình tham quan du lịch như sinh thái, tâm linh và di tích lịch sử, văn hóa. Tạo ấn tượng và hấp dẫn nhất chính là thời tiết bốn mùa trong ngày của Tam Đảo; những giá trị nổi bật của cảnh quan thiên nhiên, thẩm mỹ, lịch sử, văn hóa, cùng với sự thân thiện, hiếu khách và nồng hậu của người dân Vĩnh Phúc.

Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, giai đoạn 2015-2018, tăng trưởng bình quân là 15%/năm, năm 2019, khách tham quan du lịch đạt hơn 6,2 triệu lượt, doanh thu đạt gần 2.000 tỷ đồng. Du lịch đã góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập của người dân và nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh.

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Mùa du lịch “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là một trong những hoạt động du lịch quan trọng nhằm khai thác hiệu quả giá trị mang bản sắc riêng có của Tam Đảo, Tây Thiên, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc hấp dẫn của Vĩnh Phúc tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ “Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020”, sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc. Du khách sẽ được tham quan làng nghề rắn Vĩnh Sơn truyền thống hàng trăm năm, lễ hội ẩm thực của Hội Nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; chùa Hà Tiên, Văn Miếu tỉnh, thưởng thức các làn điệu chèo, hát xẩm, hát văn với không gian văn hóa sinh động.

UBND tỉnh tổ chức khai mạc Mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020” là dịp giới thiệu, quảng bá về hình ảnh quê hương, con người Vĩnh Phúc đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, thú vị và riêng có của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch mang tính bền vững của địa phương.

Đây cũng là cơ hội để Vĩnh Phúc tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và sự chia sẻ của các địa phương, góp phần khẳng định thương hiệu, vị trí du lịch Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>