Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Vĩnh Phúc: Tuyên dương 220 giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số
 
Các sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc đạt giải cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2018-2019 được nhận giấy khen tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN) 

Tại buổi lễ, 29 giáo viên và 192 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm học 2018-2019 được tuyên dương, khen thưởng.

Năm 2019 là năm thứ tư, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc nhằm động viên, biểu dương, khen thưởng các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức và đạt thành tích cao trong học tập; ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo trong giáo dục-đào tạo.

Trong những năm gần đây, công tác giáo dục ở địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Vĩnh Phúc tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường.

 
29 giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018-2019
được khen thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)
 

Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang, đội ngũ giáo viên dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt công tác giảng dạy.

Cùng với đó, đồng bào dân tộc thiểu số đã quan tâm đến việc học tập của con em mình nên số lượng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng tăng; tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt gần 100%; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đỗ đại học được nâng cao.

Trong năm học 2018-2019, toàn tỉnh có 195 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong đó, có 52 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, đạt từ 20.5 điểm trở lên; 128 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; 12 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong năm học qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị các cấp và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các vùng dân tộc miền núi và các trường dân tộc nội trú.

Cùng với đó, các nhà trường cần đổi mới công tác quản lý, phương giảng giảng dạy và phát huy tinh thần vượt khó của cả thầy và trò để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt,” nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Ban Dân tộc tỉnh cần tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các chính sách đối với giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi