Thứ Sáu, 10/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn năm 2019
 Ban tổ chức khảo sát vị trí diễn ra Giải dù lượn quốc tế tại đỉnh núi Thới Lới (Ảnh: Văn Mịnh)

Trong những ngày này, các đơn vị chức năng ở huyện Lý Sơn đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ. 

Từ thành công của Tuần lễ VH-DL lần thứ I năm 2018, năm nay huyện Lý Sơn tiếp tục tổ chức Tuần lễ VH-DL lần thứ II với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa đất đảo. Trong đó, huyện chú trọng tổ chức trưng bày triển lãm về di sản địa chất; tái hiện Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa; khai mạc Tuần lễ với chủ đề: “Lý Sơn - Tinh hoa di sản” và bắn pháo hoa chào mừng (ngày 22/6); lễ đua thuyền tứ linh (23/6); liên hoan thôn văn hóa (24-25/6); hội thi Dù lượn quốc tế trên đỉnh núi Thới Lới (20-24/6)...

Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ VH-DL đang được huyện Lý Sơn khẩn trương thực hiện, trong đó nhiều nội dung quan trọng đã cơ bản hoàn tất. Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết: Ðiểm nhấn của Tuần lễ VH-DL năm nay là đêm khai mạc lễ hội với chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Lý Sơn - Tinh hoa di sản”.

Đêm khai mạc diễn ra vào đêm 22/6/2019 tại khu vực vòng xoay đường đi chùa Hang. Huyện đã phối hợp với Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng xây dựng kịch bản, dàn dựng maket sân khấu và triển khai công tác tập luyện. Số lượng diễn viên tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật khoảng 150 người, có sự góp mặt của một số ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết: "Dự kiến trong Tuần lễ VH-DL sẽ có khoảng 15 nghìn lượt khách đến Lý Sơn. Bên cạnh chuẩn bị tổ chức các hoạt động, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn bố trí các phương tiện tàu, xe, nhà nghỉ, khách sạn, homestay để phục vụ khách; đồng thời tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động của Tuần lễ"./.

Nguồn: baoquangngai.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi