Thứ Năm, 9/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy giới thiệu môi trường đầu tư của Hà Nam (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, ông Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết tỉnh Hà Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng trong hợp tác và thu hút đầu tư.

Cùng với những điều kiện thuận lợi về giao thương, các DN đầu tư vào Hà Nam sẽ được bảo đảm tốt nhất về điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, an ninh trật tự... theo 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư.

Đặc biệt, tỉnh đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt cùng nhiều chính sách ưu đãi cho các để thu hút các DN Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Trương Quốc Huy cho biết tỉnh Hà Nam đánh giá rất cao năng lực đầu tư, sự hợp tác của các DN Nhật Bản. Các nhà đầu tư Nhật Bản luôn chấp hành nghiêm các cam kết đầu tư với tỉnh, có môi trường làm việc tốt cũng như đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều hơn nữa các DN Nhật Bản thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 226 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 2,5 tỷ USD; trong đó có hơn 70 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn trên 800 triệu USD, sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo; công nghiệp ôtô, xe máy; thiết bị điện tử…

Ông Fujii Yuji, Thị trưởng TP Nagahama, trưởng đoàn cho biết TP Nagahama hiện có 2 DN đang đầu tư rất hiệu quả tại Hà Nam.

 Ông Fujii Yuji, Thị trưởng TP Nagahama, trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Qua tìm hiểu, các DN đã nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ tỉnh Hà Nam. Hiện nay, nhiều DN khác của TP Nagahama cũng muốn tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh.

“Chúng tôi rất mong tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để 2 DN của TP Nagahama đang đầu tư tại tỉnh sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các DN của TP Nagahama tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ DN tuyển dụng đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ thuật cao,” ông Fujii Yuji bày tỏ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi