Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Triển lãm "Da cam-Lương tri và công lý"
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: qdnd.vn) 

Triển lãm được trưng bày theo 5 chủ đề: Thảm họa da cam - nỗi đau da cam; Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học; hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và hành trình đi tìm công lý; những tấm gương nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt khó vươn lên; tỉnh Gia Lai khắc phục thảm họa da cam.

Có hơn 250 hiện vật, tài liệu và hình ảnh tại triển lãm, đã giới thiệu tính chất nguy hiểm, mức độ thiệt hại của chất độc hóa học quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam nói chung, Tây Nguyên, Gia Lai nói riêng. Chất độc da cam/dioxin đã tác động đến môi trường, sinh thái, đặc biệt là sức khỏe của con người qua nhiều thế hệ của cả người Việt Nam và các bên tham chiến tại Việt Nam. Cùng với đó là những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Gia Lai, Quân đoàn 3 khắc phục hậu quả, khoanh vùng, tẩy độc, xử lý những vùng đất bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn Tây Nguyên trong những năm qua.

Cũng tại buổi khai mạc triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu các hoạt động của toàn xã hội ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân da cam; đồng thời, kêu gọi cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam. Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 100 suất quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở Gia Lai.

Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 20/8/2019./.    

   Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi